6 bước đơn giản để thay đổi không khí nội thất dân cư

Cùng một phong cách lập kế hoạch không gian trong một khoảng thời gian nhất định có thể dẫn đến hai điều, đó là sự nhàm chán và tích lũy các vật phẩm không cần thiết. Có thể hiểu rằng việc sắp xếp lại vị trí của đồ nội thất không đơn giản như tưởng tượng, bởi vì trọng lượng của đồ nội thất hoặc trang trí khá nặng và tất nhiên là hình dạng của căn phòng bị chiếm dụng. Đầu tiên, các thiết lập bố trí mới phải được thiết kế, sau đó di chuyển đồ đạc theo đúng cách để chất lượng được duy trì. Lần này chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo để làm mới bầu không khí dân cư của bạn theo nhiều cách.

1. Lập kế hoạch không gian

6 bước đơn giản để thay đổi không khí nội thất dân cư

Hãy suy nghĩ một chút với tư cách là một nhà thiết kế nội thất và chơi với trí tưởng tượng của bạn. Nếu cần thiết, hãy tạo một bản phác thảo thô như mô tả ý tưởng sắp xếp không gian mới gần như vừa vặn và vừa mắt để điều chỉnh khu vực của căn phòng và mọi thứ có trong đó, từ đồ nội thất, ghế sofa, trang trí, đến các thiết bị gia dụng khác.

Xem thêm: Một số ghế sofa gia dụng phù hợp với mọi không gian

2. Loại bỏ những thứ không cần thiết

6 bước đơn giản để thay đổi không khí nội thất dân cư

Mỗi mặt hàng bạn mua chắc chắn đi kèm với bao bì riêng, đôi khi bạn vô tình giữ hộp TV hoặc giấy vụn với lý do nó sẽ dễ dàng hơn nếu một ngày nào đó bạn sẽ bán lại chúng. Bằng cách loại bỏ đống “rác” này, những thay đổi đã bắt đầu được nhìn thấy. Căn phòng trở nên rộng rãi hơn và trông sạch sẽ hơn.

3. Tối đa hóa hàng đã qua sử dụng

6 bước đơn giản để thay đổi không khí nội thất dân cư

Với một chút sáng tạo, các mục trong điểm 2 mà bạn đã loại bỏ trước đó vẫn có thể được sử dụng lại với các chức năng khác nhau. Ví dụ, hộp TV có thể được sử dụng làm nơi lưu trữ đồ chơi của trẻ em bằng cách dính chặt đáy các tông bằng băng dính. Bạn sẽ có được một khu vực lưu trữ mới mà không phải trả nhiều tiền.

4. Tạm thời di chuyển đồ vật trong tủ hoặc giá đỡ

6 bước đơn giản để thay đổi không khí nội thất dân cư

Hủy bỏ tất cả bộ sưu tập sách, thiết bị điện tử và bộ sưu tập đồ thủy tinh của bạn khỏi tủ hoặc kệ để dễ dàng hơn khi di chuyển. Phương pháp này cũng ngăn ngừa thiệt hại cho đồ nội thất cũng như tất cả các vật phẩm được lưu trữ trong đó. Sắp xếp lại mọi thứ khi tủ ở vị trí bạn muốn.

5. Sử dụng chiến lược khi di chuyển đồ đạc

6 bước đơn giản để thay đổi không khí nội thất dân cư

Hiểu rằng chăm sóc đồ nội thất không giới hạn trong việc làm sạch nó khỏi vết bẩn hoặc bụi để lại. Làm thế nào để di chuyển đồ đạc đúng cách cũng là một trong số đó. Nếu bạn không được người khác giúp đỡ, hãy nhấc một bên của đồ nội thất trong khi phía bên kia được phủ trước bằng một tấm thảm hoặc khăn đã sử dụng để không làm trầy xước sàn nhà bên dưới. Phương pháp này cũng giảm thiểu thiệt hại của gỗ hoặc sơn phủ dưới đáy của đồ nội thất.

6. Làm sạch các bộ phận ẩn

6 bước đơn giản để thay đổi không khí nội thất dân cư

Khi đồ nội thất được chuyển đến một vị trí mới, nó sẽ để lại dấu vết ở vị trí ban đầu, các đường trên sàn hoặc các màu sơn khác nhau nếu đồ nội thất trước đó được gắn vào tường. Quét và lau sàn cho đến khi các đường kẻ cũ bị bỏ lại, trong khi đối với sự khác biệt về màu sơn trên tường, nếu nó rất đáng lo ngại, bạn có thể sơn lại.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Bạn biết gì về những chiếc sofa góc đang hiện diện trong phòng khách nhà mình?

– Những thông tin xoay quanh những chiếc sofa góc không phải ai cũng biết
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *