Bỏ túi nguyên tắc thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp

Hiểu về không gian và sử dụng thiết kế tối giản diện tích sẽ giúp bạn có thể biến những chung cư nhỏ trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Hiện nay, để thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp cần nhiều yếu tố, trong đó, bạn đừng quên tạo những điểm nhấn, phối hợp thêm các món phụ kiện trang trí để có được một không gian nổi bật cho riêng mình.

1. Hiểu rõ không gian thực tế

Mỗi không gian sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau, nếu bạn hiểu rõ được thế mạnh mà ngôi nhà mà bạn đang có, bạn có thể tận dụng được toàn bộ để thiết kế ngôi nhà trở nên đặc sắc và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp

Các căn hộ chung cư được thiết kế với không gian liên thông nhau, vì vậy, khi sắp xếp nội thất, bạn có thể lấy yếu tố này làm trọng tâm để lựa chọn kích thước đồ nội thất, kiểu dáng, màu sắc,…các phòng sao cho bắt mắt và thuận tiện cho việc đi lại trong nhà.

2. Chú ý tạo điểm nhấn

Bỏ túi nguyên tắc thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp

Để tránh sự đơn điệu cho không gian, bạn nên tránh sự lặp đi, lặp lại kiểu dáng, màu sắc trong căn phòng. Thay vào đó, hãy tạo điểm nhấn để tạo nên sự khác biệt, ví dụ, ghế sofa màu xám ở phòng khách có thể được kết hợp với gối ôm có màu đỏ mận hoặc kẻ caro nổi bật, hoặc sử dụng thảm trải sàn có khoảng 2 màu sắc sole để giúp không gian trở nên nổi bật hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những bức tranh treo tường, một bộ bàn ăn nhỏ độc đáo hay một chiếc tivi cỡ lớn để giúp không gian trở nên nổi bật nhất.

3. Tạo chủ đề thống nhất

Để tránh sự lộn xộn trong không gian nhà ở, bạn nên tạo một chủ đề thống nhất cho ngôi nhà. Ví dụ, bạn mong muốn một ngôi nhà trông thật hiện đại, bạn có thể chọn nội thất cho gam màu chủ đạo là màu trắng, đồ dùng đơn giản và thiên về tính tiện nghi trong sử dụng. Còn nếu bạn yêu thích sự cổ kính một chút, bạn có thể trang trí các phòng bằng một số món phụ kiện như đèn chùm, ưu tiên gam xám trầm,…

4. Phối hợp kích thước, kiểu dáng nội thất và phụ kiện trang trí

Không cần lúc nào các món đồ cũng nên tương đồng về kích thước hay màu sắc, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo sự đối lập để tạo nên phong cách, sự đa dạng cho không gian, tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi không gian, màu sắc quá đột ngột (ví dụ, sử dụng màu trắng và đỏ liền kề nhau), điều này sẽ làm mất đi tính nhịp điệu trong thiết kế.

Phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư

5. Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp theo sở thích

Phong cách nhà ở được thể hiện phong cách chủ sở hữu một cách sâu sắc. Vì vậy, trước khi thiết kế căn nhà, bạn cần phải xác định rõ bản thân muốn gì để định hướng toàn bộ quá trình thiết kế nội thất được trơn tru, dễ dàng nhất.

Với những gợi ý thiết kế nội thất chung cư đẹp trên đây, hi vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích để lên ý tưởng cho một ngôi nhà hoàn hảo trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Thiết kế ngôi nhà kiểu Hàn Quốc ai ai cũng thích

Xu hướng thiết kế bếp đẹp hiện đại theo phong cách người dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *