Mách bạn cách tẩy vết ố vàng trên áo

Thời tiết nóng nực làm bạn chảy mồ hôi rất nhiều trong ngày khiến cho quần áo của bạn trở nên bị ố vàng khi giặt nhất là ở vị trí cổ, nách, thậm chí áo bạn còn trở nên nhanh hư, dạc áo hoặc áo bị cứng. Các loại thuốc tẩy trắng trên thị trường rất hiệu quả cho lần sử dụng đầu tiên nhưng lại khiến áo bạn nhanh hư hơn, hiểu được điều đó chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp cách tẩy vết ố vàng trên áo hiệu quả từ thiên nhiên nhé!

1. Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng sự kết hợp baking soda, oxy già và nước

Với 3 loại chất trên có chứa chất làm tẩy trắng rất tốt, nhưng không gây kích ứng hay độc gì cho da cả, rất an toàn. Vì vậy, mà được chị em truyền tai nhau về hiệu quả tẩy vết ố vàng trên áo của hỗn hợp này.

Cách làm:

Trộn tất cả 3 nguyên liệu trên với nhau theo tỉ lệ ngang nhau, đổ hỗn hợp trên vào một cái lọ để dễ dàng mỗi khi cần. Áo bị ố vàng chỉ cần cho dung dịch trên vào các vị trí bị ố vàng rồi dùng bàn chải cọ chải và quần áo nhẹ nhàng để không làm rách quần áo. Sau đó, để đó ngâm cho đến khi thấy các vết ố đã biến mất. Tiếp đó, giặt sạch lại với nước và phơi.

Áo trắng tinh tươm sạch bay vết bẩn với cách tẩy vết ố vàng trên quần áo

2. Cách tẩy vết ố vàng trên áo – dùng thuốc rửa răng giả Denture Cleaner

Thuốc rửa răng giả rất an toàn khi sử dụng trên da và ngoài da còn có tác dụng tẩy sạch các vết ố vàng trên áo, quần.

Cách làm:

Tùy vào mức độ quần áo bị ố mà bạn sử dụng nhiều, thường đối với 1 hoặc 2 chiếc áo thì bạn nên dùng 2 – 5 viên thuốc rồi hòa tan chúng với một xô nước rồi ngâm áo vào. Thời gian ngâm từ 9 – 15 giờ và sau đó lấy áo ra và giặt lại với nước sạch.

3. Cách tẩy vết ố vàng trên áo – giấm trắng và muối

Giấm có tinh chất làm trắng như baking soda

Trong giấm trắng có thành phần tẩy trắng cao, an toàn và trong muối có tính diệt khuẩn tốt và làm mềm vải cao. Vì vậy, nên khi kết hợp 2 nguyên liệu lại với nhau tạo thành một dung dịch tẩy sạch các vết ố vàng trên áo.

Cách làm:

Trước tiên, bạn trộn 2 nguyên liệu trên với nhau, rồi khuấy đều trong nước. Sau đó, ngâm những chiếc áo bị ố vàng và dung dịch trên. Ngâm khoảng 35 phút rồi lấy áo ra và giặt sạch lại với nước.

4. Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm trắng răng, giảm sâu răng thì ngoài ra, trong kem đánh răng còn chứa các hoạt chất hoạt tính làm mờ các vết ố vàng trên áo rất hiệu quả mà rất an toàn cho da.

Cách làm:

Khi thấy áo nào bị ố vàng chỉ cần đem ra ngâm với nước rồi cầm lên bỏ ít kem đánh răng vào vết ố đó, sau đó chải nhẹ nhàng để vết ố đó được đánh bay. Kiên trì đợi đến khi các vết ố được sạch hẳn, áo trắng sạch và sáng tinh tươm là đã thành công rồi.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích để đánh bật các vết ố vàng trên áo đơn giản tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ  giúp ích cho chị em được một phần nào trong việc giặt dũ được nhanh nhất, sạch nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *