Khắc phục lỗi Ipad bị vô hiệu hóa

Việc Ipad bị vô hiệu hóa sẽ làm cho nhiều người đang sử dụng thiết bị này phải bực tức. Trong cuộc sống ồn ào, vội vã hiện nay thì việc nhớ-quên đang là một vấn đề nan giải vì vậy việc đặt mật khẩu cho Ipad rồi quên dẫn đến việc thiết bị này bị vô hiệu hóa cũng là việc rất dễ gặp phải hoặc có thể do mắc một số lỗi nên Ipad của bạn bị vô hiệu hóa. Sau đây sẽ là những cách khắc phục lỗi bị vô hiệu hóa cho thiết bị này.

Một chiếc Ipad bị vô hiệu hóa

1.Nguyên nhân Ipad bị vô hiệu hóa

Trước hết, muốn tìm giải pháp thì phải biết được nguyên nhân vì sao dẫn tới việc Ipad bị vô hiệu hóa. Nguyên nhân dễ gặp phải khi Ipad bị vô hiệu hóa chính là nhập sai passcode nhiều lần.

Tình trạng này xuất hiện khi bạn cho ai mượn Ipad mà không biết passcode hoặc quên passcode. Đối với nguyên nhân này bạn cần mang ra hàng sửa chữa để phá passcode cho Ipad.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân di Ipad chưa được đồng bộ với iTunes. Dưới đây sẽ là những giải pháp khắc phục các lỗi này.

2.Lỗi Ipad đồng bộ với iTunes

Ipad bị vô hiệu hóa

Ipad không đồng bộ với iTunes là một trong những lỗi làm cho Ipad bị vô hiệu hóa.

Để khắc phục lỗi này bạn cần tải iTunes về máy tính cá nhân, tắt nguồn Ipad rồi kết nối cáp USB từ Ipad tới máy tính.

Đồng thời lúc này bạn nhấn giữ cả hai nút Home và nguồn của Ipad trong 10 giây rồi thả phím nguồn nhưng vẫn giữ nút Home và đợi cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo thì bạn mới được thả nút Home.

Sau đó, bạn mở iTunes lên và gõ câu lệnh Restore rồi chọn Restore from itunes backup và IOS Assistant yêu cầu cài đặt. Chọn Ipad và tiến hành bản backup mới nhất.

3.Lỗi Ipad chưa đồng bộ hóa với iTunes nhưng có tài khoản iCloud

Để khắc phục lỗi Ipad chưa đồng bộ hóa với iTunes nhưng chưa có tài khoản iCloud thì bạn cần kết nối máy tính cá nhân và Ipad bằng dây cáp USB.

Truy cập website của iCloud bằng máy tính cá nhân, đăng nhập bằng tài khoản iCloud. Chọn All Devices để tìm kiếm thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại. Cuối cùng, chọn Setup Assistant để đưa máy về bản backup mới nhất.

4.Lỗi Ipad không đồng bộ với iTune nhưng bạn không có tài khoản iCloud

Khi gặp phải lỗi này bạn cần đưa Ipad về chế độ DFU bằng cách ấn giữ nút nguồn của Ipad sau đó trượt để tắt thiết bị. Kết nối Ipad với máy tính cá nhân bằng cáp USB.

Tiếp theo, ấn giữ nút Home với nút nguồn để Ipad mở chế độ DFU(Device Firmware Update). Và bạn cần đợi đến khi Ipad đã kết nối với iTunes thành công và nhận được thông báo “iTunes đã phát hiện một Ipad trong chế độ phục hồi” trên màn hình máy tính cá nhân của bạn thì lúc đó việc đồng bộ đã hoàn thành.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề khi Ipad của bạn bị vô hiệu hóa. Những cách khắc phục trên chỉ là đối với lỗi phần mềm còn đối với lỗi phần cứng thì bạn phải đem ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại để được khắc phục một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *