Một số lưu ý khi sử dụng két sắt điện tử cho nội thất gia đình

Két sắt điện tử là dòng két sắt thông dụng được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng vì độ an toàn bảo mật cao, thân thiện với người dùng mới. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi những trục trặc nho nhỏ khách hàng cần lưu ý sau đây.

Có nên dùng mật khẩu cho két sắt?

Rất nhiều người nghĩ rằng, giữ tiền bạc, trang sức trong két sắt thì sẽ không cần phải lo bất cứ chuyện gì. Vì thế, mọi người chỉ dùng chìa khóa để đóng mở mà không hề cài đặt mật khẩu. Chính bởi điều này mà độ an toàn của két sắt đã bị giảm đi một nửa, đặc biệt nếu có trộm đột nhập thì sẽ dễ dàng mở két nếu bạn chỉ sử dụng chìa khóa. Còn với việc dùng mật khẩu, kẻ trộm sẽ rất khó có thể tìm ra để mở két.

Thêm nữa, sau khi mua két về, bạn nên đổi ngay mật mã để nâng cao độ an toàn lên mức tối đa. Không nên đặt ngày sinh, số điện thoại hay chứng minh thư làm mật khẩu, hãy dùng những con số mà chỉ một mình bạn biết nhằm vô hiệu hóa khả năng kẻ gian có thể năng đoán ra.

Làm gì khi quên mật khẩu?

Quên mật khẩu là điều rất khó tránh khỏi sau một thời gian dài không sử dụng két sắt , hay ghi vào sổ sách nhưng lại cất trong két. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lo lắng và không biết làm gì trong trường hợp này phải không? Đừng lo, hãy gọi điện tới nơi sản xuất ra chiếc két đó để được tư vấn cụ thể về dịch vụ mở khóa két.

Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ dò mã két theo một thuật toán tối ưu nào đó hoặc đưa ra giải pháp nếu không thể dò được mã. Và trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là phải phá két, tất nhiên bạn lại mất thêm một khoản tiền để mua một chiếc két mới. Song trường hợp chỉ xảy ra với những loại két sử dụng mật khẩu và ổ khóa. Còn các loại két sắt vân tay, két sắt thẻ từ, nếu hết pin đột xuất, quên mã số hay bo mạch hỏng đột ngột cửa không thể mở thì bạn có thể dùng chìa khóa khẩn cấp mà không phải phá két.

Không cất chìa khóa dự phòng vào trong két

Chìa khóa dự phòng của két sắt điện tử sẽ giúp bạn mở được két sắt khi có sự cố xảy ra với hệ thống pin hay quên mật mã mở két. Vì thế, tất nhiên bạn không nên cất khóa dự phòng trong két sắt bởi khi két xảy ra lỗi bạn sẽ không thể lấy được khóa ra để mở. Tốt nhất, bạn nên cất khóa dự phòng tại một nơi kín đáo và nhớ nơi cất giữ ấy để có thể lấy ngay khóa khi cần dùng.

Các thành viên trong gia đình nên biết vị trí két

Để tất cả các thành viên trong gia đình biết rõ vị trí của két sắt là một điều vô cùng quan trọng trong kế hoạch quản lý tài chính của bất kỳ gia đình nào. Trong trường hợp hỏa hoạn hay trộm cắp không may xảy ra, nếu biết được vị trí của két thì mọi người sẽ nhanh chóng có cách để xử lý. Tuy nhiên, với các gia đình có người giúp việc thì tốt nhất bạn không nên tiết lộ, bởi trên thực tế có không ít các trường hợp giúp việc mở trộm két của gia chủ để ăn cắp tài sản quý giá.

Hy vọng với một vài lưu ý trên, tài sản của bạn đã được bảo vệ một cách tối đa nhất rồi đấy! Tham khảo những gợi ý này để việc sử dụng két sắt đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: https://ketsathoaphat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *