Nên hay không nên làm độ khóa thông minh cho xe máy?

Bài viết hôm nay sẽ cùng với các bạn trả lời câu hỏi nên hay không nên làm độ khóa xe máy thông minh để chống trộm ngay dưới đây nhé!

Để trả lời  cho câu hỏi nên hay không nên làm chìa khóa xe máy thông minh để chống trộm, chúng ta sẽ đi vào phân tích một số tiêu chí sau:

1. Khóa thông minh được lắp đặt đơn giản, như xe nguyên bản

Một bộ khóa xe máy thông minh smartkey bao gồm các bộ phận như: Khóa chính hãng, nút mở bình xăng với ổ SH độ cho xe Lead 2019 và độ cho xe Air Blade cùng một đoạn dây kèm giắc cắm.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, đối với xe SH nguyên bản khách hàng có thể mua nguyên bộ độ khóa thông minh này về nhà tự lắp theo hướng dẫn của cửa hàng. Bạn có thể yên tâm về quá trình lắp đặt bởi chỉ cần cắm giắc là đã nhận được dữ liệu plug & play. 

Nên hay không làm độ khóa thông minh cho xe máy?

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, đối với xe SH nguyên bản khách hàng có thể mua nguyên bộ độ khóa thông minh này về nhà tự lắp theo hướng dẫn của cửa hàng

Ưu điểm của độ khóa smartkey chính là một ổ khóa có thể làm được 4 chìa khóa. Tuy nhiên, người lái xe chỉ sử dụng tối đa 2 chìa khóa. Nếu lắp vào xe Vision, Air Blade hoặc Click thì cần phải gọt đi một phần nhỏ nhựa để cho khít với kết cấu đầu xe.

2. Một số ưu điểm của chìa khóa thông minh smartkey

90% khách hàng lắp khóa thông minh để giảm thiểu rủi ro mất xe trước vấn nạn trộm cắp tinh vi ngày càng tăng hiện nay. Bởi nếu bạn chỉ dùng ổ khóa tường thì những tên trộm cắp vẫn dùng đoản bẻ khóa và nhanh chóng tấu toản xe đi chỉ trong nháy mắt.

Khi lắp khóa thông minh smartkey, tên trộm sẽ không thể bẻ khóa với các công cụ thông thường được. Trong trường hợp tên trộm có đủ thời gian để vặn núm xe, thì núm xe chỉ xoay tròn chứ không bị hỏng phải thay lại. Trong khi ổ khóa thường, tên trộm chỉ cần tác động một lực mạnh vào ổ khóa đã khiến cho người dùng phải ra tiệm thay ổ mới rồi.

Tính tiện lợi trong sử dụng là ưu điểm tiếp theo của khóa thông minh smartkey. Lái xe chỉ cần có chìa khóa trong người là đã có thể khởi động động cơ giống như trên xe ô tô vậy. Thậm chí, nếu không may làm rơi hoặc mất chìa khóa, bạn vẫn có thể khởi động máy bình thường với mã cài đặt từ trước.

Nên hay không làm độ khóa thông minh cho xe máy?

Lái xe chỉ cần có chìa khóa trong người là đã có thể khởi động động cơ giống như trên xe ô tô vậy

Ngoài ra, khóa smartkey còn có chức năng báo động khi có ai đó tác động lực vào khi xe đang đỗ.Thời điểm mới ra mắt, dòng khóa thông minh smartkey này có giá khá đắt dao động từ 5 triệu trở lên.

Nhưng đến nay, mức giá đã phải chăng hơn rất nhiều, chỉ dao động hơn 2 triệu đồng. Có cả chính sách bảo hành lên tới 2 năm nên sức hút của bộ khóa này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, khóa thông minh smartkey vẫn bộc lộ một vài nhược điểm nhỏ như: sử dụng sóng vô tuyến nên khi sử dụng có thể bị ảnh hưởng khi đi qua một vài nơi có vô tuyến mạnh. Pin trong chìa khóa nếu yếu cũng không hoạt động đúng như mong muốn.

Nên hay không làm độ khóa thông minh cho xe máy?

Tuy nhiên, khóa thông minh smartkey vẫn bộc lộ một vài nhược điểm nhỏ như: sử dụng sóng vô tuyến nên khi sử dụng có thể bị ảnh hưởng khi đi qua một vài nơi có vô tuyến mạnh

Với những gì phân tích trên, chắc bạn đã có cho mình câu trả lời nên hay không nên lắp độ khóa xe thông minh rồi đúng không nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về khóa xe thông minh tại website https://thokhoaducquang.com hoặc liên hệ 0941.784.111 để được tư vấn và giúp đỡ.

 

>> Xem thêm

Tủ giày thông minh – lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Mách bạn kiến thức mua loa âm trần giá rẻ chất lượng tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *