Tầm quan trọng của dịch vụ hóa đơn điện tử

Nhiều doanh nghiệp hiện nay khi tìm kiếm giải pháp hóa đơn điện tử đang chỉ chú trọng vào các yếu tố như: công nghệ, mức giá… mà quên mất tầm quan trọng của dịch vụ hóa đơn điện tử – dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Thực tế sử dụng hóa đơn điện tử cho thấy, bên cạnh khó khăn về khả năng đáp ứng yêu cầu về một hạ tầng kỹ thuật (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ), thì thói quen sử dụng hóa đơn giấy khó thay đổi của người dân Việt Nam cũng là rào cản khiến cho việc triển khai hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp còn gặp khó khăn như hiện nay. Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp gặp phải những khó khăn, vướng mắc, hoặc sai sót nếu không được xử lý ngay, sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

tầm quan trọng của dịch vụ hóa đơn điện tử

Những vấn đề phát sinh có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ các nguyên nhân khách quan như các vấn đề về lỗi mạng internet/đường truyền, các vấn đề về virus trên máy tính của người sử dụng; hoặc từ những nguyên nhân chủ quan như người dùng có sai sót, nhầm lẫn trong thao tác sử dụng phần mềm.

Đây chính là lúc các doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Nếu ban đầu các doanh nghiệp chú trọng tìm kiếm một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, thì những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử như trên sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng; thế nhưng nhiều doanh nghiệp lỡ bỏ qua tiêu chí dịch vụ chăm sóc khách hàng, chọn nhầm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử không mặn mà với khâu chăm sóc khách thì sẽ gặp tình huống khi cần hỗ trợ thì lại không thể liên hệ được nhà cung cấp dịch vụ, kế toán viên không biết phải làm thế nào để xử lý.

Chính vì vậy, khi tìm kiếm lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, ngoài những tiêu chí để đánh giá một phần mềm hóa đơn điện tử tốt như: sự uy tín, công nghệ cao, bảo mật, thuận tiện, giá cả hợp lý… thì yếu tố dịch vụ chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử cũng được xem là yếu tố quan trọng mà quý doanh nghiệp không nên bỏ qua.
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp bổ sung thêm tiêu chí khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử.

 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud bằng Gmail cực đơn giản

Giải thích lý do cần nâng cấp win Xp lên win 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *