TOIEC VÀ IELTS KHÁC NHAU Ở ĐIỂM GÌ ?

Hiện nay tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chính vì vậy việc sở hữu một chứng chỉ Anh ngữ là vô cùng cần thiết và mang lại cơ hội việc làm thuận lợi hơn.

TOEIC VÀ IELTS đều là hai chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh quan trọng ở Việt Nam. Vậy sự khác nhau giữa hai chứng chỉ này là gì?

TOEIC

TOEIC là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế cho thấy mức độ thành thạo của việc sử dụng tiếng Anh ở các lĩnh vực: kinh doanh, thương mại,du lịch …Nó giúp bạn có thể tự tin làm việc tại các công ty quốc tế.

Một bài thi TOEIC phổ biến ở Việt Nam hiện nay chỉ đánh giá hai kỹ năng cơ bản của tiếng Anh là Listening và Reading. Hiện tại một số nước phát triển đã có chứng chỉ TOEIC đầy đủ thêm hai kỹ năng Writting và Speaking.

Nếu như chứng chỉ TOEIC toàn diện bốn kỹ năng cơ bản thì các bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp và làm việc ở bất cứ môi trường quốc tế nào.

TOEIC thường mang tính luyện thi là chủ yếu cho nên được các trường cao đẳng và đại học ở Việt Nam sử dụng để đánh giá năng lực ngoại ngữ của sinh viên trước khi ra trường.

Mức điểm đạt tùy thuộc vào yêu cầu đặt ra của mỗi trường. Tuy nhiên chứng chỉ TOEIC ít khi được các nhà tuyển dụng dùng để đánh giá năng lực trong quá trình phỏng vấn xin việc.

➡️Tham khảo : luyện thi toiec cấp tốc ở hải phòng

IELTS

IELTS là hệ thống đánh giá tiếng Anh quốc tế toàn diện bốn kỹ năng cơ bản của tiếng Anh là Reading, Listening, Writting và Speaking. Nó được sáng lập bởi ba tổ chức giáo dục lớn là hội đồng Anh, đại học Cambridge và IDP( tổ chức tuyển sinh và tư vấn du học ở Úc).

IELTS gồm hai loại là IELTS không học thuật thiên về giao tiếp cơ bản phù hợp cho những người có nhu cầu học nghề hay định cư và IELTS học thuật là yêu cầu đầu vào của các bậc đại học và sau đại học tại nước ngoài.

Như vậy IELTS khó hơn và mức độ đánh giá chất lượng cao hơn TOEIC. IELTS đang là chứng chỉ phổ biến nhất tại Anh và các nước Châu Âu.

➡️ Tham khảo : luyện thi ielts tốt nhất ở hải phòng

 Kết luận :

Nếu như chỉ muốn sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thạnh thạo và tự tin hơn trong môi trường làm việc quốc tế thì TOEIC là chứng chỉ lựa chọn hàng đầu.

Nhưng nếu bạn có mục đích đi du học hay muốn nghiên cứu chuyên sâu thì nên trang bị cho mình chứng chỉ IELTS.

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa hai chứng chỉ TOEIC và IELTS tuỳ vào mục đích nhu cầu sử dụng mà các bạn nên lựa chọn cho mình một chứng chỉ phù hợp. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Trân Trọng ! 

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *